Bình chữa cháy

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh (Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình) ĐT: 028.62860099 - 0913801891 - Holine: 0903.801.891 www.PcccSaiGon.net Email: kinhdoanh@pcccanphuc.vn pcccanphuc2000@gmail.com
binh-chua-chay-co2-mfz

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh (Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình) Holine: 0933.801.891 www.PcccSaiGon.net Email: anphucsaigon2000@gmail.com

Vòi chữa cháy

voi-chua-chay-duc-jakob

Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy TP HCM

Đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh và những phương tiện đặc thù thì khi bắt đầu đi vào hoạt động sẽ phải có giấy phép phòng cháy chữa cháy. Vậy thì thủ tục để xin giấy phép phòng cháy chữa cháy như thế nào?

Cần phải đến đâu để xin được loại giấy phép này?

Tại sao phải xin giấy phép phòng cháy chữa cháy? Bao lâu thì nhận được giấy phép phòng cháy chữa cháy? Hay những cơ sở sản xuất kinh doanh nào cần phải có giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy?….

Tại sao nên phòng cháy chữa cháy

Người ta nói, việc phòng cháy chữa cháy thì phòng cháy là chính, chúng ta phải tích cực và chủ động trong việc phòng ngừa, hạn chế tối đa các vụ cháy xảy ra để giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Đây cũng chính là nguyên tắc đã được đúc kết từ những kinh nghiệm và thực tế trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Bản chất của việc phòng cháy đó chính là phòng chống cháy nổ, đó là áp dụng tổng hợp những biện pháp, giải pháp về tổ chức, kỹ thuật nhằm loại trừ, hạn chế những nguyên nhân và điều kiện gây cháy.

Mục đích lớn nhất của việc làm này đó chính là chủ động loại trừ những nguy cơ gây phát sinh cháy nổ.

Phòng chống cháy nổ có ý nghĩa đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác chữa cháy được có thể chủ động nhanh nhất, chống cháy lan, kịp thời cứu người và tài sản, và dập tắt đám cháy nhanh chóng để những thiệt hại do đám cháy xảy ra ở mức thấp nhất.

Phòng cháy chữa cháy TP HCM

Phòng chống cháy nổ chính là yếu tố quyết định đến hiệu quả của công tác phòng cháy, chữa cháy bởi vì nếu như có đám cháy xảy ra là đã gây ra thiệt hại lớn, đặc biệt là thiệt hại về người và của.

Tuy nhiên, phòng cháy và chữa cháy lại là hai nhiệm vụ có mối quan hệ mật thiết với nhau và không thể tách rời.

Mục đích lớn nhất là không để cháy nổ xảy ra, vì thế ý thức phòng chống cháy nổ phải luôn đề cao và những biện pháp để phòng chống cháy nổ phải được thực hiện nghiêm ngặt để hạn chế các vụ cháy xảy ra ở mức thấp nhất.

Những lĩnh vực phải có giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy

Không phải lĩnh vực nào cũng cần phải có giấy phép phòng cháy chữa cháy. Một số lĩnh vực dưới đây bắt buộc phải có loại giấy phép này khi bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ:

 • Ươm, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và những dịch vụ liên quan
 • Sản xuất đồ gỗ xây dựng
 • Sản xuất những sản phẩm từ gỗ, nứa, tre, rơm, rạ và những vật liệu tết bện
 • Sản xuất bao bì bằng gỗ
 • Sản xuất giày dép
 • Sản xuất, sửa chữa đầu máy xe điện, xe lửa
 • Đóng và sửa chữa tàu thuyền
 • Dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, máy sấy,…
 • Dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn

Kết quả hình ảnh cho giay phep pccc

Và những danh mục khác có liên quan đến việc kinh doanh những sản phẩm hay sản xuất hàng hóa từ vật liệu dễ cháy nổ….

Như vậy, những cơ sở sản xuất kinh doanh những ngành nghề có liên quan đến các vật liệu dễ cháy nổ, khi bắt đầu hoạt động thì đều phải xin giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp đó chính là Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy, trực thuộc Bộ Công an.

Trình tự xin giấy phép phòng cháy chữa cháy TP. HCM

Để doanh nghiệp có thể xin giấy phép phòng cháy chữa cháy TP. HCM, PCCC AN PHÚC xin gửi đến trình tự chi tiết khi xin giấy phép phòng cháy chữa cháy như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định của Pháp luật về việc xin cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy.

Bước 2: Đại diện doanh nghiệp hoặc đại diện của phương tiện cần cấp giấy phép đến Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy để nộp hồ sơ trực tiếp.

Bước 3: Cán bộ Cục cảnh sát tiến hành tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ và pháp lý của hồ sơ

 • Nếu như hồ sơ đã hợp lệ và đầy đủ, người nộp sẽ nhận giấy biên nhận
 • Nếu như hồ sơ không hợp lệ hoặc sai sót, thiếu, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn người nộp hoàn thiện lại hồ sơ cho đầy đủ và kịp thời.

Bước 4: Nhận giấy phép phòng cháy chữa cháy tại Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Kết quả hình ảnh cho giay phep pccc

Một số thông tin khác về việc xin giấy phép phòng cháy chữa cháy TP. HCM

Hồ sơ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy TP. HCM bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy
 • Văn bản nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy của cơ sở sản xuất kinh doanh cải tạo hoặc xây dựng mới và các phương tiện giao thông cơ giới cần phải đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.
 • Hoặc bản sao công chứng biên bản kiểm tra an toàn về việc phòng cháy chữa cháy đối với các phương tiện giao thông cơ giới và cơ sở sản xuất kinh doanh khác.
 • Bản thống kê thiết bị, phương tiện cứu người và các phương tiện phòng cháy chữa cháy đã được trang bị
 • Quyết định của cơ sở về việc thành lập đội phòng cháy chữa cháy; danh sách những người đã tham gia huấn luyện về việc phòng cháy chữa cháy.
 • Các phương án chữa cháy khi có sự cố.

Thời hạn trả lời hồ sơ:

Trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Kết quả hình ảnh cho giay phep pccc

Công Ty TNHH An Phúc chuyên nhập khẩu phân phối và cung cấp Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy (pccc), báo giá vật tư chữa cháy, báo giá thiết bị báo cháy chất lượng giá tốt nhất tại TpHCM như bình chữa cháy, vòi chữa cháy, lăng phun, mền chữa cháy, hệ thống báo cháy, đồ bảo hộ lao động, quần áo chống cháy chữa cháy, tiêu lệnh chống cháy, MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC,.. và đồng thời công ty còn nhận nạp sạc bình chữa cháy, báo giá nạp sạc bình chữa cháy...

Mua hàng số lượng lớn sẽ đươc giá tốt nhất

------------------------- * * * * * ---------------------------- 
CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)

Điện thoại: 028.62860099 - 0933801891 Holine mặt nạ phòng độc: 0917337079

   

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Logo bộ công thương